xây dựng nhà xưởng

xây dựng nhà xưởng

xây dựng nhà xưởng

xây dựng nhà xưởng

xây dựng nhà xưởng
xây dựng nhà xưởng

Xây dựng nhà xưởng

xây dựng nhà xưởng

NHÀ XƯỞNG HIỆN NAY ĐANG RẤT PHỔ BIẾN BỞI NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU CÔNG VIỆC ĐÒI HỎI SẢN XUẤT CÓ QUY MÔ TƯƠNG ĐỐI. DÙ LÀ NHÀ XƯỞNG LỚN HAY NHỎ CŨNG CÓ NHỮNG ĐẶC THÙ ĐẶC BIỆT SO VỚI NHỮNG HẠNG MỤC KHÁC. CHÍNH VÌ VẬY, NẾU ĐANG CÓ Ý ĐỊNH VỚI MỘT NHÀ XƯỞNG DÙ BẤT CỨ QUY MÔ NÀO CŨNG NÊN TÌM HIỂU KỸ VỀ THỂ LOẠI NÀY - MỘT TRONG NHỮNG KIẾN TRÚC ĐẶC THÙ.

Xây dựng nhà xưởng

1) THI CÔNG LẮP ĐẶT BULÔNG MÓNG

Lắp đặt bulong móng là bước đầu tiên và giữ vai trò nên tảng trong quy trình này. Yêu cầu công tác này là: bu lông móng được lắp đặt thật chính xác. Nếu bulông móng thực hiện sai hoặc không đúng với thiết kế thì sẽ ảnh hưởng đến việc lắp dựng các cấu kiện dầm, cột kết cấu thép.

 

Qua kinh nghiệm thực hiện thi công cho nhiều công trình nhà xưởng thì chúng tôi thấy rằng công tác lắp đặt bu lông móng cần được triển khai sau khi công tác lắp đặt cốt thép, cốp pha móng hoàn thành như thế sẽ đảm bảo được độ ổn định của hệ cốp pha cốt thép đã thi công. Hệ bu lông móng được gông, định vị chính xác nhờ kinh nghiệm của người thực hiện cũng như sự hỗ trợ của các công cụ như: máy toàn đạc, máy thủy bình và hàn cố định vào hệ thép móng.

Sau khi công tác lắp đặt hoàn thành chuẩn bị công tác đổ bê tông, bu lông được bịt đầu cẩn thận để tránh đầu ren không bị bẩn cũng như giảm sự tác động của môi trường. Đây là công việc quan trọng vì thế chúng tôi sẽ cho những người làm việc có kinh nghiệm thực hiện.

2) THI CÔNG LẮP DỰNG CỘT, KÈO, XÀ GỒ

Có rất nhiều vấn đề cần phải làm trước khi lắp dựng kết cấu thép nhà xưởng. Cụ thể nhà thầu sẽ phải khảo sát mặt bằng hiện trạng, đường công vụ, khu vực thao tác của cẩu, vị trí tập kết vật liệu… Từ đó lập bản vẽ thi công và biện pháp an toàn cho công tác lắp dựng kết cấu thép.

Sau khi các cấu kiện thép được tập kết đầy đủ tại công trường. Đội thi công sẽ tiến hành lắp dựng khung thép nhà xưởng. Với sự hỗ trợ của máy nâng dây chuyền, các cấu kiện thép có trọng lượng nặng sẽ được nâng lên một cách dễ dàng.

  • B1: Lắp dựng gian khóa cứng.
  • B2: Lắp dựng dâm kèo đầu tiên.
  • B3: Lắp đặt dầm kèo thứ nhì.
  • B4: Hoàn thành 100% giàn khóa.
  • B5: Lắp đặt toàn bộ các khung kèo và xà gồ.
  • B6: Lắp đặt kèo đầu hồi.
  • B7: Hoàn tất lắp đặt 100% xà gồ và chống xà gồ.

Hình ảnh thực tế quá trình lắp dựng nhà xưởng

Lợp tôn mái

B1: Kéo tôn lợp lên mái 

  • Đặt từng tấm tôn lợp vào ống trượt, giữ nhờ các móc sắt 6mm trượt trên cáp.
  • Công nhân kéo ống trượt chạy lên mái mang theo tấm tôn lợp đến vị trí cần lợp.
  • Sau khi tôn lợp lên đến kèo, dùng thủ công chuyển vào đặt trên xà gồ mái.

Close
Sản Phẩm
_dongia
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền: